Giải pháp tốt cho bạn là niềm hạnh phúc của chúng tôi!
Hotline: 0938 204 278 truonghai.thm@gmail.com
0868 464 778 0945 943 975

Tòa Nhà Bitexco Financial TPHCM


TÒA NHÀ BITEXCO FINANCIAL TPHCM

Tòa nhà Bitexco Financial được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapara. Ý tưởng thiết kế tòa nhà được lấy cảm hứng từ hình ảnh thanh thoát của búp hoa sen, tượng trưng cho văn hóa truyền thống của người Việt. Tòa nhà Bitexco được xem là biểu tượng cho sự năng động của Sài Gòn trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Và đây cũng là “tòa nhà chọc trời” cao nhất vùng trung tâm đô thị Sài Gòn. Hãy cùng Viet Fun Travel tham quan tòa nhà Bitexco Financial, khám phá từng tầng lầu bên trong tòa nhà.

Tòa Nhà Bitexco Financial TPHCM - Thi công vách dựng nhôm kính

Tham quan Tòa nhà Bitexco Financial 68 tầng

Tòa nhà Bitexco Financial Tower (hay Tháp tài chính Bitexco) do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư, khởi công năm 2005, đi vào vận hành ngày 31/10/2010. Tòa nhà có chiều cao 262m, diện tích nền hơn 6 ngàn mét vuông. Tòa nhà Bitexco có tổng vốn đầu tư khoảng 220 triệu USD. Đây là tòa nhà cao xếp thứ 3 Việt Nam và lọt “Top 25 tòa nhà biểu tượng thế giới” do tạp chí CNN bình chọn.
Tổng cộng tòa nhà Bietexco Financial có 68 tầng, mỗi tầng phân ra từng khu khác nhau. Trong đó, có 37 ngàn mét vuông cho khu văn phòng, hơn 8 ngàn mét vuông cho khu vực thương mại từ tầng 1 đến tầng 6, khoảng 600 mét vuông được thiết kế dành cho khu nhà hàng ẩm thực trên tầng 50. Tầng 51 là một nhà hàng cao cấp, tầng 52 rộng hơn 300 mét vuông dành cho doanh nhân. Điểm đặc biệt của tòa nhà chính là đài quan sát trên tầng 49 cho phép khách tham quan ngắm nhìn toàn cảnh thành phố và sông Sài Gòn.

Tòa nhà Bitexco – nơi có sân đỗ trực thăng độc đáo

Tòa nhà Bitexco Financial là dự án đầu tiên tại Việt Nam cho xây dựng sân đỗ trực thăng trên tầng thứ 52. Nằm ở phía Nam của tòa nhà Bitexco, sân đỗ trực thăng tạo ra điểm nhấn cho tòa nhà, gợi nên hình ảnh một búp sen đang hé mở. Sân đỗ này có tổng chiều dài là 40m, trong đó 18m kết cấu vào tòa nhà, mở rộng ra 22m so với cấu trúc chính của tòa nhà. Sân đỗ trực thăng ở độ cao 191m so với thành phố, có thể tiếp nhận loại trực thăng từ 2 đến 10 chỗ. Sân đỗ trực thăng ở tòa nhà Bitexco là kết hợp của trên 250 tấn kết cấu thép và hơn 4000 bulông dùng để liên kết. Các nguyên vật liệu sử dụng khi xây dựng sân đỗ được nhập từ Hàn Quốc và Châu Âu. Do lối kiến trúc phức hợp nên việc xây dựng sân đỗ này đã mất gần 1 năm để hoàn thiện và việc lắp ráp đã mất gần hai tháng.

Tham quan Sài Gòn chiêm ngưỡng tòa nhà Bitexco

Đến với Sài Gòn, du khách có nhiều lựa chọn để có thể tham quan, vui chơi. Tuy nhiên, tòa nhà Bitexco Financial là điểm dừng chân mà du khách đừng nên bỏ lỡ. Nếu du khách yêu quý Sài Gòn và muốn được khám phá Sài Gòn theo cách riêng của mình có thể lựa chọn Tour Tham Quan Sài Gòn – TP. HCM 1 Ngày của Viet Fun Travel. Hành trình Tour của chúng tôi sẽ đưa quý khách đến tham quan nhiều điểm đến nổi tiếng tại Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Chùa Bà Thiên Hậu, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Khu vực chợ Lớn – chợ Bình Tây…

Chùm Tour Sài Gòn của Viet Fun Travel còn nhiều điểm đến hấp dẫn, thú vị đang chờ quý khách đăng ký tham gia. Du khách có thể lựa chọn tham quan Đảo Khỉ qua Tour Du Lịch Đảo Khỉ - Cần Giờ 1 Ngày, vui chơi Đại Nam qua Tour Đại Nam 1 Ngày hoặc mãn nhãn với màn biểu diễn múa rối nước qua Tour Xem Múa Rối Nước Và Ăn Tối Trên Tàu BonSai.

Cokhitruonghai.com
Chủ đề: Thi công vách dựng nhôm kính